Nhà phân phối Bảo hộ lao động chuyên nghiệp

Bảo hộ lao động là một trong những sản phẩm không thể thiếu đối với tất cả các Doanh nghiệp sản xuất, Bảo hộ lao động không chỉ thể hiện được sự chuyên nghiệp trong sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp, mà Bảo hộ lao động còn nâng tầm Doanh nghiệp đối với khách hàng, đối tác và đối với Người lao động.
Nhà phân phối Bảo hộ lao động chuyên nghiệp Nhà phân phối Bảo hộ lao động uy tín

HÀNG TỐT VIỆT PHÂN PHỐI VÀ CUNG CẤP BẢO HỘ LAO ĐỘNG CHO DOANH NGHIỆP

Người lao động là tài sản vô giá của Doanh nghiệp & Sức khỏe, tinh thần của Người lao động là giá trị sống còn của Doanh nghiệp muốn phát triển và sản xuất có hiệu quả tốt nhất. Chính vì vậy việc trang bị tốt Bảo hộ lao động cho Người lao động là vấn đề rất cấp thiết và quan trọng đối với tất cả các Doanh nghiệp. Bảo hộ lao động có tác dụng trực tiếp đến việc bảo vệ sức khỏe, tính mạng và nâng cao tinh thần làm việc cho Người lao động. Bảo hộ lao động còn mang tính nhân văn, văn hóa của Doanh nghiệp và khắc sâu trong TÂM & đạo đức kinh doanh của chủ Doanh nghiệp.

Với kinh nghiệm đào tạo, tư vấn, hợp tác & hỗ trợ cho các Doanh nghiệp Việt Nam. Hệ thống Hàng Tốt Việt luôn đi đầu trong việc đầu tư và hợp tác với các Doanh nghiệp đối tác sản xuất Bảo hộ lao động uy tín nhất Việt Nam hiện nay để cung cấp đến Doanh nghiệp những sản phẩm Bảo hộ lao động tốt nhất với giá thành hợp lý nhất trên thị trường.

Bên cạnh đó các chuyên gia của chúng tôi còn có thể hỗ trợ và tư vấn cho các Doanh nghiệp các giải pháp nâng cao tinh thần làm việc, giải pháp quản lý Doanh nghiệp có hiệu quả nhất.

  1. 1.     Quần Áo Bảo hộ lao động.

Bảo hộ lao động là một nghiên cứu khoa học liên quan đến các văn bản pháp luật, các biện pháp về tổ chức kinh tế - xã hội và khoa học công nghệ để cải tiến điều kiện lao động nhằm:

Bảo vệ sức khỏe tính mạng của người lao động.

Nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm.

Bảo vệ môi trường lao động nói riêng và môi trường sinh thái nói chung nhằm cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người lao động.

Đồng phục bảo hộ lao động là một loại trang phục dành riêng cho những người lao động đặc thù trong các lĩnh vực như hóa chất, xây dựng, vệ sinh môi trường, nhân viên y tế… nhằm hạn chế những tác động bên ngoài, giảm tác dụng của các chất gây hại đối với công nhân và những người đang làm việc trong các lĩnh vực đó.

Quần áo bảo hộ lao động thường được may bằng vải kaki có độ bền cao,được sử dụng cho công nhân trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp và xây dựng. Quần áo bảo hộ lao động có chất liệu vải dầy dặn nhưng vẫn thoáng mát đảm bảo cho người lao động khi sử dụng cảm thấy dễ chịu và thuận tiện trong khi làm việc.

Chất liệu đồng phục bảo hộ lao động

Sản phẩm được làm từ các chất liệu: kaki 100% cotton, 65/35 , kaki thun, dù …với các đường chỉ chắc chắn, bền, thiết kế nhiều túi đem lại sự an toàn và tiện dụng cho người sử dụng. Ngoài ra sản phẩm còn có màu sắc nổi bật, dễ tạo sự chú ý, tăng tính an toàn cho người mặc (dây phản quang). Thích hợp cho nhân viên bảo trì, kỹ thuật viên..

Yêu cầu đối với quần áo bảo hộ lao động

Bảo hộ lao động cần phải có độ bền cao và khả năng chống rách, chống lại thời tiết, bảo vệ làn da của con người từ các hoạt động năng lượng mặt trời, tiếp xúc với chất phóng xạ, một lượng lớn bụi.

Đồng phục bảo hộ lao động cần phải thoải mái, đảm bảo di chuyển dễ dàng trong quá trình hoạt động, tăng cường bảo vệ tại các khu vực bị tổn thương nhất, có túi và các yếu tố cần thiết khác để tổ chức các công cụ thường được sử dụng. Quần áo bảo hộ lao động phải có màu sắc phù hợp và thiết kế hiện đại,vật liệu chất lượng cao.

Cách lựa chọn đồng phục bảo hộ lao động phù hợp cho Doanh nghiệp

1: Xây dựng

Theo truyền thống thiết lập xây dựng quần áo chuyên nghiệp bao gồm một chiếc áo khoác và quần, đôi khi được sử dụng thay quần, giày dép cũng bao gồm ở đây. Áp dụng các yếu tố bổ sung, bao gồm cả bảo vệ đặc biệt phụ thuộc vào chuyên môn.

 

Thợ xây các yếu tố bắt buộc: Đội mũ bảo hiểm (sức mạnh của nó được xác định bởi khách cùng), giày da cao, đẩy các giải pháp duy nhất.

2: Họa sĩ

Bổ sung các tiêu chuẩn của quần áo mũ nhẹ và găng tay bông hoặc cao su. Ngoài ra, bệnh sốt rét cần thở máy, vì họ phải làm việc với các chất ăn mòn.

3: Thợ hàn

An toàn ở đây ở nơi đầu tiên. Để duy trì nó, ngoài áo jacket và quần, găng tay cần thiết. Tất cả các yếu tố bảo hộ lao động thợ hàn phải được làm bằng vải tẩm vật liệu chịu lửa. Bảo vệ đầu và tấm che mặt và mũ bảo hiểm- mũ bảo hiểm, mang giày vào chân duy nhất chịu lửa.

4: Thợ điện

Công việc cần thiết cho ủng cao su, găng tay cách điện. Trang phục được làm bằng vải với sợi carbon chống tĩnh điện, tạo ra bên trong một mạch điện kín.

5: Thợ mộc

Quần áo nên được túi thoải mái và bền. Nếu họ không thực sự phù hợp với, các thợ mộc mặc áo đặc biệt với rất nhiều túi.Khi làm việc ngâm tẩm gỗ được sử dụng phù hợp với vải, đệm vai và găng tay cao su.

6: Công việc liên quan đến Gạch – đất, đá

Bên cạnh quần áo bằng vải thô và áo jacket, sử dụng tạp dề cao su, vải đầu gối, găng tay kết hợp, mặt nạ, kính bảo hộ, ủng cao su.

Cách lựa chọn quần áo bảo hộ lao động cho người lao động

Tại nơi làm việc, những người xây dựng được biết là ảnh hưởng của các yếu tố nguy hiểm và có hại đặc biệt cao. Điều này giải thích sự cần thiết cho quần áo bảo hộ lao động giúp làm giảm tác động tiêu cực lớn.

Yêu cầu đối với quần áo bảo hộ lao động

Chức năng chính của bảo hộ lao động cần phải có độ bền cao và khả năng chống rách, chống lại thời tiết, bảo vệ làn da của con người từ các hoạt động năng lượng mặt trời, tiếp xúc với chất phóng xạ, một lượng lớn bụi.

Quần áo bảo hộ lao động phải có một sự phù hợp thoải mái mà không gây ra bất kỳ hoặc khó chịu về thể chất, bao gồm cả căng cơ.

Danh sách các yêu cầu đối với  quần áo bảo hộ lao động cho công nhân xây dựng không giới hạn các thông số kỹ thuật và vật lý. Phải đảm bảo di chuyển dễ dàng trong quá trình hoạt động, tăng cường bảo vệ tại các khu vực bị tổn thương nhất, có túi và các yếu tố cần thiết khác để tổ chức các công cụ thường được sử dụng.

Quần áo bảo hộ lao động phải có màu sắc phù hợp và thiết kế hiện đại,vật liệu chất lượng cao.

Nếu tất cả các yêu cầu được đáp ứng, những bộ quần áo không chỉ bảo vệ người lao động, giảm tai nạn lao động và tiếp xúc với chất độc hại, mà còn cải thiện hiệu quả của lao động.

Tùy chọn quần áo bảo hộ lao động

Xây dựng. Theo truyền thống thiết lập xây dựng quần áo chuyên nghiệp bao gồm một chiếc áo khoác và quần, đôi khi được sử dụng thay quần, giày dép cũng bao gồm ở đây. Áp dụng các yếu tố bổ sung, bao gồm cả bảo vệ đặc biệt phụ thuộc vào chuyên môn.

Thợ xây các yếu tố bắt buộc - Đội mũ bảo hiểm (sức mạnh của nó được xác định bởi khách cùng), giày da cao, đẩy các giải pháp duy nhất.

Họa sĩ - Bổ sung các tiêu chuẩn của quần áo mũ nhẹ và găng tay bông hoặc cao su. Ngoài ra, bệnh sốt rét cần thở máy, vì họ phải làm việc với các chất ăn mòn.

Thợ hàn - An toàn ở đây ở nơi đầu tiên. Để duy trì nó, ngoài áo jacket và quần, găng tay cần thiết. Tất cả các yếu tố bảo hộ lao động thợ hàn phải được làm bằng vải tẩm vật liệu chịu lửa.

Bảo vệ đầu và tấm che mặt và mũ bảo hiểm- mũ bảo hiểm, mang giày vào chân duy nhất chịu lửa.

Thợ điện - Outfit chủ yếu cần cung cấp an ninh. Công việc cần thiết cho ủng cao su, găng tay cách điện. Trang phục được làm bằng vải với sợi carbon chống tĩnh điện, tạo ra bên trong một mạch điện kín.

Trình cài đặt - Đại diện của việc sử dụng nghề nghiệp phù hợp với vải, dây nịt, dây thừng và bị đình chỉ ốc vít khác nhau. Cũng cần một đôi giày, có thể được sử dụng để sửa chữa chân, chân không quay.

Thợ mộc - Quần áo nên được túi thoải mái và bền. Nếu họ không thực sự phù hợp với, các thợ mộc mặc áo đặc biệt với rất nhiều túi.Khi làm việc ngâm tẩm gỗ được sử dụng phù hợp với vải, đệm vai và găng tay cao su.

Gạch - Bên cạnh quần áo bằng vải thô và áo jacket, sử dụng tạp dề cao su, vải đầu gối, găng tay kết hợp, mặt nạ, kính bảo hộ, ủng cao su.

Khuân vác và người lao động - Trang phục găng tay đã bổ sung bắt buộc và mặt nạ phòng độc.

Đại diện một số đặc sản xây dựng đòi hỏi đôi giày đặc biệt được trang bị mũi bằng kim loại, cung cấp bảo vệ từ chấn thương và chấn thương.

Nếu các nhà xây dựng phải làm việc trong gần di chuyển các cơ chế, bộ đồ không được phép hiện diện treo đai lỏng lẻo và các mối quan hệ.

Quần áo bảo hộ lao động được thiết kế để hoạt động ở nhiệt độ cao nên được thông gió tốt, đặc biệt là trong các lĩnh vực tăng tiết mồ hôi.

Địa điểm xây dựng thường nằm trong khu vực có hoạt động giao thông, đặc biệt là công trình đường bộ. Trong những trường hợp này, áo sáng hoàn vest khả năng hiển thị cao với sọc phản chiếu, bổ sung.

Vải quần áo bảo hộ lao động

Để sản xuất bảo hộ lao động sử dụng các loại vải được xử lý theo những cách đặc biệt. Yêu cầu đến các mô cho các thiết bị xây dựng chuyên nghiệp:

Sức mạnh; tính nhạy cảm thấp để ô nhiễm; kháng biến dạng tại rửa thường xuyên; thở tốt; không thấm nước (trong đó đặc biệt quan trọng, bởi vì các nhà xây dựng đang làm việc chủ yếu trên đường phố). Tốt nhất phù hợp với các yêu cầu loại vải pha trộn gồm bông và visco.

Trong việc sản xuất các loại vải cho quần áo thường được sử dụng sợi polyester trơn tru và bông xơ dài mà loại bỏ cái gọi là ảnh hưởng của bong tróc. Vì vậy được điều trị bằng nhiều dầu chống thấm, cung cấp quần áo ít bẩn. Với các loại vải hiện đại chất tẩm như không bỏ lỡ ô nhiễm và nước từ bên ngoài, trong khi cho phép hơi mồ hôi ra khỏi không gian.

Màu quần áo bảo hộ lao động

Phù hợp với màu sắc các nhà xây dựng có thể khác nhau, nhưng chủ yếu là để làm bảo hộ lao động có vải màu xanh và trắng. Điều này là do thực tế là nó là trang phục màu trắng và màu xanh là có khả năng nhất để giữ cho gọn gàng xuất hiện lâu.

Ngoài ra, việc sử dụng các tông màu do tác động tâm lý của họ trên người. Sắc thái của màu xanh, đặc biệt là hoa ngô, hạ huyết áp và giúp đỡ để tập trung. Biết và những gì họ có thể làm giảm đau và thư giãn cơ bắp.

Để cắt các bộ phận thường chọn màu cam. Nó được coi là tối ưu để sản xuất một tín hiệu cho trang phục, một số quần áo công nhân đặc trưng là một điều kiện tiên quyết cho sự an toàn

  1. 2.     Găng tay Bảo hộ lao động.

Găng tay bảo hộ lao động được làm từ nhiều loại vật liệu, được thiết kế cho hầu hết các nơi làm việc nguy hiểm. Tuy nhiên, chúng có thể được chia thành bốn nhóm...

 Găng tay bảo hộ lao động được làm từ nhiều loại vật liệu, được thiết kế cho hầu hết các nơi làm việc nguy hiểm.  Tuy nhiên, chúng có thể được chia thành bốn nhóm...

Găng tay bảo hộ lao động được làm từ nhiều loại vật liệu, được thiết kế cho hầu hết các nơi làm việc nguy hiểm.  Tuy nhiên, chúng có thể được chia thành bốn nhóm:

Găng tay bảo hộ lao động làm việc được làm bằng lưới kim loại, da, hoặc vải bạt.

Găng vải và găng tay vải trắng

Găng tay chống hóa chất.

Găng tay cao su cách điện.

Găng tay phủ PU.

Găng tay sợi

Lưới kim loại, da, hoặc Găng tay pha da: găng tay cứng cáp làm từ lưới kim loại, da, hoặc vải bạt bảo vệ chống lại vết cắt, vết bỏng, và nhiệt độ.

Găng tay da: bao tay da bảo vệ chống lại tia lửa, nhiệt độ trung bình, thổi nóng. Làm việc với Máy hàn cần độ bền của bao tay da cao hơn.

Găng tay tráng bạc: Những bao tay thường được sử dụng cho hàn, lò sưởi, và làm việc đúc, vì chúng phản xạ nhiệt. Bao tay tráng bạc yêu cầu lót vật liệu tổng hợp amiang bảo vệ chống nóng và lạnh.

Găng tay vải: Có thể bảo vệ chống bụi bẩn, mãnh vụn, độ nóng và ma sát. Những bao tay này tuy không bảo vệ đầy đủ nhưng chúng mang lại hiệu quả tốt cho công việc như bê vác,cầm,nắm,kéo… đặc biệt khi kết hợp với cao su ( Găng tay tráng cao su) chúng lại có độ bền đến kinh ngạc từ xử lý gạch và dây cáp trong xây dựng, cơ khí, đến xử lý hóa chất, lắp ráp điện tử..v..v..

Găng tay cao su: Găng tay làm bằng cao su (mủ cao su, vô trùng, hoặc butyl), nhựa, hoặc vật liệu cao su như tổng hợp nhằm bảo vệ công nhân do bỏng, kích thích, và viêm da do tiếp xúc với dầu, mỡ, dung môi , và các hóa chất. Việc sử dụng găng tay cao su cũng làm giảm nguy cơ tiếp xúc với máu và các chất có khả năng truyền nhiễm khác. Một số loại găng tay thông thường được sử dụng để bảo vệ hóa học được mô tả dưới đây. Ngoài ra, Bảng 4 mức giá khác nhau như găng tay bảo vệ chống lại các hóa chất cụ thể và sẽ giúp bạn chọn găng tay thích hợp nhất để bảo vệ nhân viên của bạn.

Cao su tự nhiên hoặc găng tay cao su ( Rubber / Latex ) : Đặc tính mềm và dẻo. Khi lựa chọn bảo vệ tay, bạn nên biết rằng găng tay cao su có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số cá nhân và do đó có thể không thích hợp cho tất cả các nhân viên của bạn. Găng cao su có lớp bột hoặc lớp vải là giải pháp có thể cho cá nhân người bị dị ứng với latex găng tay.

 Găng tay chống Axit (butyl) : Là những bao tay bảo vệ chống lại acid nitric, acid sulfuric, acid HF, axit nitric bốc khói đỏ, nhiên liệu tên lửa, và peroxide. Chiều dài găng không thấm nước, khí, hóa chất, và hơi nước, găng tay cao su butyl cũng chống lại quá trình oxy hóa và ozone ăn mòn. Ngoài ra, chúng chống mài mòn và linh hoạt ở nhiệt độ thấp.

Găng tay cao su chống hóa chất (nitrile) . Những bao tay được làm từ cao su tổng hợp chống lại các dung môi clo hóa như trichloroethylene và perchloroethylene, chống xăng dầu. Đặc biệt không gây dị ứng da.

  1. 3.     Nón Bảo hộ lao động.

1) Nón bảo hộ lao động màu trắng: Dùng cho quản lý, đốc công, kỹ sư, giám sát

 

2) Nón bảo hộ lao động màu nâu: Dùng cho thợ hàn, hoặc những công nhân làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao

 

3) Nón bảo hộ lao động màu xanh lá cây: Dùng cho thanh tra an toàn, các công nhân mới vào công trường hoặc những nhân viên tập sự

 

4) Nón bảo hộ lao động màu vàng: Dùng cho người lao động nói chung, hoặc những người ít kinh nghiệm chuyên môn

 

5) Nón bảo hộ lao động màu xanh dương: Dùng cho công nhân làm việc liên quan đến khai thác kỹ thuật như thợ điện

 

6) Nón bảo hộ lao động  màu xám: Thường dùng cho những người ghé tham quan công trường

 

7) Nón bảo hộ lao động màu cam: Thường dùng cho công nhân xây dựng đường bộ hoặc các chủ thầu dịch vụ

 

8) Bên cạnh đó, còn có nón bảo hộ lao động màu hồng tươi, đây là loại nón được để sẵn ở công trường, khi công nhân quên hoặc thất lạc nón, họ sẽ dùng nón này để đội

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại sản phẩm nón bảo hộ lao động trong và ngoài nước với giá thành và chất lượng khác nhau, nón bảo hộ lao động có thể nói là một sản phẩm không thể thiếu cho Người lao động bởi ngoài hình thức, ý nghĩa của nón bảo hộ lao động thì nón bảo hộ lao động là sản phẩm bảo vệ sức khỏe cho công nhân, nón bảo hộ lao động còn có tác dụng bảo hiểm cho công nhân trong những môi trường có thể có những vật nặng rơi vào đầu như trong lĩnh vực xây dựng, công trình thì nón bảo hộ lao động có thể nói là dụng cụ bảo hộ không thể thiếu cho mọi công nhân

  1. 4.     Giày bảo hộ lao động.

Đừng xem thường những mẩu đinh nhỏ hay sắt vụn ở công trường. Chính bạn làm việc trực tiếp hằng ngày tại đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn ai hết khi bị những vật nhỏ nhưng sắt nhọn đâm vào chân sẽ đau đớn như thế nào. Chưa kể đến những bệnh tật vô tình lây lan trong người bạn chỉ qua những thứ nhỏ bé ấy. Chẳng hạn như nó sẽ làm bạn nhức nhói, sưng tấy, và thậm chí là chảy mủ. Trang bị một đôi giày bảo hộ tốt đồng nghĩa với việc bạn đã giảm bớt các tác nhân gây đe dọa đến an toàn và sức khỏe của bản thân.

Đối với người lao động thì việc đi làm đều đặn với một sức khỏe tốt sẽ không làm mất ngày công của bạn. Việc này giúp bạn ổn định và có thể gia tăng thu nhập. Bên cạnh đó, bạn còn tạo được niềm tin đối với người sử dụng lao động bằng việc thể hiện bạn là người có trách nhiệm với công việc và tác phong chuyên nghiệp. Chỉ đơn giản: Hãy mang giày bảo hộ lao động khi làm việc tại công trường.

NGƯỜI CHỦ LAO ĐỘNG GIỎI SẼ BIẾT ĐƯỢC 3 LỢI ÍCH NÀY CỦA GIÀY BẢO HỘ

Dù khoản tiền trang bị giày bảo hộ lao động chất lượng cho người lao động có thể không nhỏ nhưng những lợi ích thu được rất đáng để bạn đầu tư, đặc biệt đối với những công trường, xí nghiệp, nhà máy tiềm tàng rủi ro cao

Tiết kiệm chi phí

Hãy thử nhớ lại hình ảnh công trường của bạn xem. Vô số gạch đá, sắt thép, đinh rỉ, vật nặng, … công nhân làm việc liên tục nhiều giờ liền. Chỉ cần sơ sót là xảy ra sự cố. Sự cố dù lớn hay nhỏ, dù ít người hay nhiều người, thì những người lao động cũng phải giúp đỡ lẫn nhau để giải quyết tai nạn này. Điều này ảnh hưởng ít nhiều đến tiến độ công việc của bạn. Những khoản phí phải lo để giải quyết rủi ro có thể kể đến như: chi phí khám chữa bệnh, chi phí ngày công, chi phí đình trệ công việc, và thậm chí là chi phí “lo lót” nếu đó là tai nạn nghiêm trọng và doanh nghiệp bạn lại là một doanh nghiệp có tiếng tăm. Không đáng để tốn những khoản phí đó chút nào.

Bạn sẽ giảm thiểu được hàng loạt vấn đề và phí tổn có thể phát sinh nếu người lao động được trang bị giày bảo hộ lao động phù hợp và đạt chuẩn. Việc trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ cho người lao động sẽ giúp bạn phòng tránh các rủi ro về tai nạn lao động cùng những vấn đề liên đới như chậm trễ tiến độ làm việc, chi phí bồi thường, tiền khám chữa bệnh, thuốc men cho những người lao động bị nạn và các thủ tục pháp lý phức tạp khác.

Tạo dựng niềm tin với người lao động

Hình ảnh của doanh nghiệp bạn đối với người lao động sẽ trở nên tốt hơn rất nhiều khi người lao động được trang bị đầy đủ, từ quần áo đến giày ủng. Còn gì đáng quý hơn việc một Công ty luôn quan tâm đến an toàn và sức khỏe của người người lao động? Chắc chắn người lao động đều sẽ cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều khi làm việc cho doanh nghiệp của bạn. Sự tin tưởng của người lao động cũng là yếu tố xác thực nhất góp phần thu hút nguồn nhân lực mới đến với doanh nghiệp, đồng thời tạo tiếng vang cho doanh nghiệp trên thị trường lao động.

Phát triển uy tín với nhà đầu tư và khách hàng

Có sự trợ giúp từ giày bảo hộ lao động, tai nạn lao động sẽ được hạn chế đến mức tối thiểu. Hơn ai hết, khách hàng và các nhà đầu tư luôn đánh giá cao một doanh nghiệp có ít hoặc không có tai nạn lao động. Nó là thước đo năng lực và trách nhiệm của doanh nghiệp với người lao động. Tai nạn ít bao nhiêu thì hồ sơ năng lực Công ty bạn lại càng hoàn hảo bấy nhiêu.

Điều này cũng tương đương với việc uy tín và danh tiếng của doanh nghiệp được nâng cao, thúc đẩy vị thế cạnh tranh trên thị trường, đồng thời mang lại nhiều cơ hội gặt hái thành công cho doanh nghiệp.

KẾT LUẬN

Giày bảo hộ lao động chỉ là một trong những trang thiết bị bảo hộ lao động cần thiết cho người lao động nên không thể nào bảo vệ tối đa hay giảm thiểu hoàn toàn những rủi ro tại công trường. Tuy nhiên, trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân (PPE) là điều không thể thiếu khi bạn không thể loại bỏ , hoặc thay thế hoàn toàn những mối nguy trong công việc. Dù sao, chúng ta cũng không thể chối bỏ những lợi ích mà chúng có thể mang lại. Vì hình ảnh chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn, hãy trang bị giày bảo hộ chất lượng cho người lao động.

Mỗi năm ở nước ta có hàng ngàn công nhân lao động bị các chấn thương ở bàn chân do không sử dụng giày bảo hộ lao động, hoặc sử dụng giày bảo hộ lao động không đúng cách. Trong bài viết này công ty bảo hộ lao động An Phú Thịnh sẽ hướng dẫn quý vị cách thức lựa chọn giày bảo hộ tốt nhất.

Ước tính khoảng 80% dân số trưởng thành từng có vấn đề liên quan đến bàn chân như bị chấn thương, đau nhức, sưng, nhiễm nấm, tê cứng… Phần lớn những vấn đề ấy xuất phát từ việc bảo vệ đôi chân không đúng cách khi làm việc. Bàn chân của người lao động tiếp xúc với nhiều mối nguy hiểm tại nơi làm việc như:

Vật thể rơi hay lăn trúng chân, Điện giật, Vật sắc nhọn, Nhiệt độ quá thấp/ quá cao,Hóa chất,Vi khuẩn,Bề mặt trơn trượt dễ té ngã, Ergonomic (do đứng quá lâu, tư thế làm việc không phù hợp…)

Những nguy cơ nói trên hoàn toàn có thể tránh hoặc loại bỏ được nếu người sử dụng lao động và bản thân người lao động thực hiện các bước đơn giản để bảo vệ bàn chân người lao động.

Hiện nay trên thế giới cũng như ở Việt Nam có rất nhiều loại giày bảo hộ lao động của rất nhiều hãng khác nhau. Giày bảo hộ lao động rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc và tính năng. Theo tính chất bảo vệ, người ta phân loại giày bảo hộ lao động thành một số nhóm cơ bản sau đây:

Chống lực va đập lên ngón chân, Chống đâm xuyên, Chống tĩnh điện, Chống nóng hoặc chống lạnh, Độ bền với nước, Độ bền nhiên liệu dầu, Khả năng kháng ,Hóa chất, Chống trượt

Căn cứ vào các ký hiệu trên giày, để nhận biết được các tính năng bảo vệ của chúng:

Ký hiệu giày bảo hộ lao động

cấu tạo giày bảo hộ lao động

Phần mũ giày

Mũ giày là phần tiếp giáp mũi giày,tiếp giáp với lưỡi gà của giày và trải dài sang hai bên má giày. Mũ giày phải bảo vệ được chân và hấp thụ các lực tác động lên mũ giày ngoài ý muốn để bảo vệ được chân. Thông thườngmũ giày bảo hộ có pho mũi an toàn bằng thép hoặc composite cứng.

Pho mũi an toàn

Là chi tiết của giày, ủng ở bên trong giày dùng để bảo vệ ngón chân của người đi khỏi va đập có mức năng lượng ít nhất là 200J và sự nén ép với lực ít nhất là 15kN.

Đế giày là phần dưới của giày,tiếp xúc trực tiếp với các bề mặt.Khi chọn mua giày,bạn cần phải quan sát kĩ đế giày để chọn lựa cho mình đôi giày phù hợp.Phần lớn đế giày làm từ cao su để tăng ma sát và giảm thiểu sự mài mòn. Để tạo ra ma sát,người ta thiết kế đế giày với các rãnh sâu và gai nhọn,điều này làm tăng độ bám lên các bề mặt. Ở bề mặt trơn trượt,càng nhiều gai cao su càng tăng lưc ma sát vào bề mặt giúp bạn tránh được trơn trượt. Ở bề mặt mềm,những mấu cao su sẽ ấn sâu xuống làm giúp giày bám tốt hơn. Đế giày cũng phải hấp thu và phân tán những chấn động khác để không bị ảnh hưởng tới bàn chân. Đế giày phải đủ cứng nhưng cũng phải đủ mềm để đi được tự nhiên. Nó cũng phải được gắn hoặc khâu chặt chẽ với mũ giày để chống nước tốt.

Tùy theo môi trường làm  việc cụ thể mà lựa chọn loại vật liệu làm đế giày cho phù hợp. Đế giày bảo hộ thường có tấm lót bằng kim loại để chống đâm xuyên khi dẫm phải đinh hoặc vật sắc nhọn.

Lót mặt giày nằm ở phía bên trong giày.Lót giày rất quan trọng,nó giúp bảo vệ lòng bàn chân của bạn không bị tổn thương khi tiếp xúc với đế giày.Ngoài ra,lót giày còn giúp giữ thăng bằng.Nên chọn loại lót giày làm từ chất liệu hút ẩm tốt,không gây mùi và đặc biệt phải phù hợp với kích cỡ bàn chân của bạn….

Lót chống đâm xuyên

Thường được làm bằng thép hoặc composite để bảo vệ bàn chân tránh khỏi tác động xuyên thủng của các vật sắc nhọn. Lớp lót chống đâm xuyên nằm giữa đế giày với lớp lót mặt giày.

Lưỡi giày

Lưỡi giày là phần tính từ phần tiếp giáp với mũ giày.Lưỡi giày được đính với mũi giày và hai bên thành má giày.Lưỡi giày ôm sát giúp bảo vệ mu bàn chân của bạn,phần này có thể co giãn giúp giày ôm sát chân bạn hơn.

Cổ giày / Miếng đệm vòng quanh cổ chân

Cổ giày là phần ôm sát cổ chân của bạn. Vòng quanh cổ chân có thêm một miếng đệm để chân thoải mái hơn khi tiếp xúc với cổ giày.Phần đệm này thường được làm từ vải sợi tổng hợp hoặc mút giữ nhiệt.Ở các loại giày cao cổ,ở chỗ mà cổ chân tiếp xúc trực tiếp với giày cũng được đệm lót để tránh gây tổn thương cho da và giúp bạn thoải mái hơn khi làm việc.

Gót giày

Gót giày là mặt sau của giày giúp bảo vệ mắt cá chân và phần gân ở phía sau cổ chân của bạn.Gót giày phải đủ cứng để để hỗ trợ cho chân bạn,đồng thời,phần trong của gót giày cũng phải được bọc lót cẩn thận để giảm tổn thương đối với da.

Mũi giày

Mũi giày là phần mà mũ giày tiếp xúc với đế giày.

Hướng dẫn chọn và thử giày

Bạn nên chú ý đến thương hiệu và logo của hãng sản xuất để tránh mua phải giày kém chất lượng.

Căn cứ vào các ký hiệu trên đế giày và cataloge đi kèm để lựa chọn loại giày phù hợp với điều kiện sản xuất của bạn.

Hãy quan sát kỹ để nhận thấy giầy không bị rách, trầy xước, keo lem nhem.

Quan sát đôi giầy bằng cách đặt chiếc giầy lên một mặt phẳng, xem chiếc giầy có cân đối không. Giầy không bị nghiêng vẹo, các tâm của đầu mũi giầy và đầu gót giầy đều phải thẳng. Chạm nhẹ vào đỉnh của mũi hoặc gót giầy không bị bập bênh.

Trước khi thử, bạn nhớ kiểm tra gót giầy xem có bị cộm, gồ ghề do các vật liệu nhỏ còn sót lại không, đưa tay vào lòng giầy để chắc chắn miếng lót không bị quấn hoặc keo dán chảy ra lòng giầy. Điều này sẽ giúp bạn tránh phồng rộp hoặc chai cứng bàn chân sau thời gian dài sử dụng.

Thử giày

Đưa chân vào giày mở không buộc dây. Đứng thẳng và nhấn mạnh chân vào phía mũi giày, khi đó, bạn phải cảm thấy chân của bạn phải trượt vào trong một cách dễ dàng và có thể đút được ngón tay trỏ vào giữa gót giày và gót chân bạn.

Ngồi xuống và buộc hai dây lại. Khi bạn buộc giày, bàn chân bạn sẽ trượt trở lại đằng sau, lấp vào khoảng không mà ngón tay trỏ đã tạo ra.

Đứng dậy và đi vòng quanh. Ngón chân bạn không được chạm vào mặt trong của mũi giày và cọ vào mặt trên bên trong của mũi giày. Nếu bị vậy, cần mua đôi giày rộng hơn một chút ở phần trước của giày.

Bạn nên thử giày vào buổi chiều để bảo đảm giày không bị chật. Nếu bạn không ngọ nguậy được các ngón chân tức là giày quá chật. Giày chật hoặc quá hẹp ở mũi sẽ làm tăng khả năng viêm kẽ ngón chân và lâu ngày sẽ làm ngón chân bị biến dạng chút ít.

Nên thử cả hai chân. Thường chúng ta có một chân này “nhỉnh hơn” chân kia một chút. Khi thử giày, nên đi kèm loại tất mà bạn thường mang với giày.

Nên trang bị như thế nào phát huy lợi ích của bảo hộ lao động

Tùy thuộc vào từng ngành nghề lao động mà sẽ có những trang bị về những thiết bị bảo hộ lao động khác nhau. Đó có thể trang bị bảo vệ cho bản thân người lao động như là quần áo bảo hộ lao động, quần áo chống cháy, kính bảo hộ, găng tay cách điện hay những thiết bị khác cũng mang tính chất bảo hộ lao động như: các thiết bị phòng cháy chữa cháy, bảng hiệu an toàn hay bảng chỉ dẫn. Dù đó là loại bảo hộ lao động nào đi nữa thì cũng đều mang có chung mục đích là bảo vệ an toàn cho sức khỏe người lao động.

Yêu cầu về việc trang bị các thiết bị bảo hộ lao động không còn mang tính chủ quan của doanh nghiệp mà hiện nay đã có những quy định bắt buộc về việc trang bị bảo hộ lao động đối với các ngành nghề cho mức độ rủi ro cao. Bên cạnh đó, việc trang bị này không chỉ đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động mà còn góp phần thúc đẩy việc tăng năng suất cũng như tăng hiệu quả làm việc lên gấp nhiều lần.

Việc lực chọn các trang phục bảo hộ lao động cũng cần có nhiều điều lưu ý. Bên cạnh vấn để chất lượng được đặt lên hàng đầu thì sự thoải mái của các trang phục bảo hộ lao động cũng đóng vai trò quan trọng. Các trang phục bảo hộ lao động còn phải đáp ứng tiêu chí vừa có khả năng bảo vệ, vừa phải đảm bảo yếu tố vệ sinh và dễ dàng sử dụng. Lấy ví dụ như quần áo bảo hộ lao động phải đảm bảo chắc chắn, dễ dàng thay ra, mặc vào, tiệc ích khi sử dụng không gây vướng víu, khó chịu ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Nên trang bị như thế nào phát huy lợi ích của bảo hộ lao động

Màu sắc, kiểu dáng của trang phục bảo hộ lao động cũng đóng vai trò quan trọng.

Một yếu tố cuối cùng không thể không nhắc đến khi nói về trang phục bảo hộ lao động đó là tính thẩm mỹ. Mặc dù, đây chỉ là những trang bị, trang phục bảo hộ lao động nhưng cũng có những đòi hỏi riêng về tính thẩm mỹ. Màu sắc phù hợp, kiểu dáng đa dạng cũng phần nào giúp người lao động cảm thấy phấn chấn hơn khi sử dụng các trang bị bảo hộ lao động trong quá trình làm việc của mình.

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn